Ví airpay là gì? Liệu có an toàn sử dụng không?

Ví airpay là gì? Liệu có an toàn sử dụng không?
Ví airpay là gì? Liệu có an toàn sử dụng không?

Với xu hướng phát triển không ngừng của ngành công nghệ, sử dụng công nghệ để giải quyết các nhu cầu thường nhật như chuyển tiền nhanh, thanh toán tiền cước các dịch vụ, điện, nước, internet…. chuyển tiền, nhận tiền, nạp game… Chính vì để giải quyết những nhu cầu này dịch vụ thanh toán trực tuyến mang tên Airpay ra đời giúp giải quyết các bài toán bên trên. Vậy ví Airpay là gì, ví airpay là của ai, ưu điểm của dịch vụ này là gì, sử dụng nó như thế nào, ví airpay có an toàn hay không, có nên sử dụng ví airpay không… và còn rất nhiều câu hỏi của người sử dụng nữa. Trong bài viết này Sou.vn sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn đọc một cách chi tiết nhất. 

Lưu ý bài viết này được viết trên trải nghiệm sử dụng thực tế ví điện tử Airpay cũng như có tham khảo một số nguồn thông tin từ nhà cũng cấp cũng như các trang web cung cấp thông tin nổi tiếng khác, nếu có những vấn đề gì về thông tin cần góp ý vui lòng email cho chúng tôi hi@sou.vn để được giải quyết.

1 Ví điện tử thanh toán Airpay là gì?

AirPay là một loại ví điện tử trong nước được sử dụng phổ biến hiện nay. Đây là ứng dụng ví điện tử trên di động, cho phép người dùng sử dụng tiền trong ví để mua hàng (chuyển tiền, nạp thẻ điện thoại, thẻ giải trí, thanh toán tiền điện, thanh toán tiền nước,…), thanh toán các dịch vụ, hóa đơn  mọi lúc mọi nơi nhiều dịch vụ một cách nhanh chóng và tiện lợi với cuộc sống hiện đại. Bên cạnh đó, người dùng ví AirPay sẽ được hưởng các mức chiết khấu khác nhau tùy các dịch vụ hỗ trợ trong ví.

Ví điện tử thanh toán Airpay là gì?
Ví điện tử thanh toán ví Airpay là gì?

Tiền thân của ví điện tử AirPay trước đây có tên gọi là TopPay tuy nhiên từ ngày 08.08.2017 ví điện tử này chính thức đổi tên thành ví AirPay.

Bên cạnh đó, AirPay là một trong những sản phẩm nằm trong hệ sinh thái đồng hành với các ông lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử như Shopee, Garena, Ocha, Foody, Now Delivery, AirPay luôn cố gắng mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng với sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống hiện đại thanh toán không dùng tiền mặt.

2. Ví airpay là của ai?

AirPay là sản phẩm của Công ty Cổ phần AirPay Việt Nam, được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo Giấy phép số 29/GP-NHNN, ký ngày 16/12/2015 về hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. 

3. Ưu điểm của ví điện tử AirPay

Đa dạng tiện lợi

Ví điện tử di động AirPay đáp ứng các nhu cầu tiêu dùng cá nhân như nạp tiền điện thoại, mua mã thẻ điện thoại, thẻ game, thẻ học trực tuyến, thẻ giải trí, chuyển tiền di động… Tất cả đều được thực hiện trên thiết bị di động của bạn mọi lúc, mọi nơi. Thanh toán ngay

An toàn bảo mật

Được xây dựng trên nền tảng công nghệ và tiêu chuẩn bảo mật hiện đại, AirPay đảm bảo mọi thông tin cá nhân, thông tin ngân hàng và thông tin thanh toán của người dùng luôn được bảo mật. Mọi thao tác đăng nhập vào ví, thực hiện giao dịch đều cần mật khẩu, mã xác minh, mật khẩu đặt lệnh.

4 Sử dụng ví Airpay có an toàn không? Có nên sử dụng ví airpay không?

4.1 Sử dụng Airpay có an toàn hay không?

Vì việc liên quan đến tiền và các thông tin ngân hàng vậy nên có rất nhiều người thắc mắc về việc sử dụng ví airpay có an toàn không việc theo quy định của pháp luật Việt Nam (tại thông tư 39/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước ) thì các người dùng ví điện tử phải liên kết tài khoản ví với ít nhất 1 ngân hàng/ thẻ ATM để nạp tiền vào ví và thanh toán cũng như đây là cách định danh người dùng chính vì vậy khi liên kết ngân hàng với ví airpay bạn cũng thắc mắc liệu ví này có an toàn và đảm bảo không?

Ví airpay sử dụng Airpay có an toàn hay không?co an toan khong
Ví airpay sử dụng Airpay có an toàn hay không?co an toan khong

AirPay cũng như các ví điện tử khác đều công bố rằng các bước giao dịch của bạn đều được mã hóa và bảo vệ ngay tức cũng như đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp độ cao nhất dành cho Nhà Cung Cấp Dịch vụ – bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng do Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật bao gồm các tổ chức như VISA, MasterCard đặt ra và tuân thủ.

Một trải nghiệm thực tế của bản thân thì nhìn chung trong quá trình sử dụng khi thực hiện thanh toán bất kì dịch vụ gì trên ví điện tử AirPay bạn đều phải cần mật khẩu, mã xác minh, mật khẩu đặt lệnh trước khi thanh toán chính vì vậy bạn đừng cung cấp mật khẩu nãy cũng như các mã OTP về điện thoại cho người khác để tránh việc bị lừa đảo phổ biến như hiện nay.

Việc bảo mật của nó đến từ khâu như, khi đăng nhập vào app trên điện thoại bằng sdt thì bạn cũng phải xác nhận mã OTP để đăng nhập, để thực hiện 1 giao dịch nào trong dịch vụ bạn cũng phải sử dụng mật khẩu để thực hiện.

Ngoài ra để được cấp phép ví Airpay hoạt động thì ví AirPay phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện liên quan đến bảo mật thông qua các tiêu chí sau:

Thực hiện xác minh thông tin người dùng

Theo yêu cầu bắt buộc từ Ngân hàng nhà nước, người dùng Ví điện tử phải thực hiện Know Your Customer (Xác minh thông tin người dùng).  Thời gian xác thực trong vòng 24h, để xác thực thông tin thành công, người dùng cần nhập đúng thông tin yêu cầu xác minh trùng khớp với hình ảnh mặt trước và mặt sau của Chứng minh nhân dân, lưu ý: 

 • Chính chủ phải dùng thông tin của mình đăng ký AirPay để “Xác minh thông tin người dùng”
 • Không sử dụng thông tin của người thân/bạn bè.
 • Cần chụp rõ ràng, đủ góc cạnh hình ảnh CMND khi gửi “Xác minh thông tin người dùng”

Mật khẩu đặt lệnh và mật khẩu hình học

Mật khẩu đặc biệt và mật khẩu hình học là những hình thức mà AirPay cung cấp và bắt buộc người dùng phải thiết lập để đảm bảo an toàn khi giao dịch. AirPay sẽ tiến hành kiểm tra mật khẩu đặt lệnh của người dùng trên mọi giao dịch được thực hiện trong AirPay, kể cả thanh toán trên shopee. Nếu quên hoặc bị mất mật khẩu đặt lệnh, bạn có thể lấy lại nhưng phải xác nhận đúng thông tin cá nhân được yêu cầu mới có quyền thiết lập lại mật khẩu đặt lệnh.

Ngoài mật khẩu đặt lệnh, AirPay còn cung ứng tiện ích đặt mật khẩu hình học. Mật khẩu hình học dùng để mở hoặc khóa màn hình ứng dụng ví AirPay, bao gồm tối thiểu 3 đoạn thẳng và sẽ không được hiển thị nét vẽ trên màn hình để hạn chế rủi ro lộ mật khẩu ra bên ngoài.

Tính bảo mật qua vân tay

Người dùng cũng có thể bật tính năng sử dụng dấu vân tay để xác nhận giao dịch dưới 100 ngàn đồng. Với iphone X, người dùng sử dụng có thể sử dụng cả chức năng bảo mật nhận diện khuôn mặt.

Với cơ chế hoạt động chịu sự quản lý và tuân thủ theo quy định của Ngân hàng nhà nước, không chỉ AirPay mà các Ví điện tử khác đểu phải đáp ứng đầy đủ tính năng thanh toán và độ bảo mật cao. Người dùng ví AirPay có thể an tâm sử dụng khi thực hiện đầy đủ và tuân thủ theo hướng dẫn của của AirPay để mua sắm trên ứng dụng Shopee dễ dàng, tiện lợi mà không bị lừa đảo.

Lợi ích khi bạn dùng ví điện tử AirPay để mua hàng trên trang thương mại điện tử shopee chính là:

– Mua sắm tiện lợi, thả ga, giao dịch nhanh chóng và đơn giản.

– Hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn

– Tính năng an toàn và mức độ bảo mật cao, khách hàng dùng AirPay để mua hàng trên shopee không bị đánh cắp hay rò rỉ thông tin.

 4.2 Có nên sử dụng ví airpay không?

Có nên sử dụng ví airpay không? đây cũng là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra và boăn khoăn, như giải thích ưu điểm và độ an toàn của ứng dụng ví điện tử Airpay thì việc nên sử dụng ví Airpay hay không là quyết định của mỗi người, nhưng theo cá nhân mình thì nên sử dụng bởi vì việc con người ngày càng có ít thời gian hơn đi thì việc giải quyết các thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền điện thoại,… trên app một cách nhanh chóng và tiện lợi sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian thay vì phải đến các điểm thu hoặc thu hộ.

Ngoài ra hệ sinh thái sử dụng thanh toán của Airpay gồm các trang thương mại điện tử lớn như Shopee, Garena, Ocha, Foody, Now Delivery,… sẽ có rất nhiều ưu đãi cho khách hàng khi sử dụng Airpay để thanh toán dịch vụ.

5 Các tính năng của ví điện tử Airpay

Các tính năng của ví điện tử AirPay: 

 • Nạp tiền điện thoại
 • Thanh toán hóa đơn điện, nước, internet, truyền hình cáp
 • Chuyển tiền di động. Nạp và Rút tiền từ tài khoản Ví AirPay về tài khoản/thẻ ngân hàng.
 • Đặt thức ăn trên Now vô cùng tiện lợi.
 • Nạp game Garena trực tiếp (Hệ điều hành Android, Ios vì chính sách bảo mật nên không sử dụng để nạp game )
 • Mua sắm trực tuyến, tận hưởng nhiều ưu đãi, thanh toán dễ dàng với Shopee
 • Đặt vé xem phim
 • Đặt phòng khách sạn
 • Mua bảo hiểm
Các tính năng của ví điện tử Airpay?
Các tính năng của ví điện tử Airpay?

6. Hướng dẫn cài đặt ví điện tử AirPay và đăng ký dịch vụ Airpay

6.1 Hướng dẫn cài đặt ví điện tử AirPay

Hiện ví điện tử AirPay đang hỗ trợ hai nền tảng hệ điều hành Android (từ 4.1 trở lên) và iOS (từ 8.0 trở lên), bạn có thể:

– Truy cập ứng dụng CH Play đối với Android hoặc App Store đối với iOS.

– Tìm kiếm theo từ khóa “AirPay” và tải ví điện tử AirPay về thiết bị di động của bạn.

– Hoặc tải ví điện tử AirPay trực tiếp tại link sau:

6.2 đăng ký dịch vụ Airpay

Việc đăng ký ví điện tử Airpay rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây.

1. Đối với người dùng chưa đăng ký sử dụng ví điện tử AirPay, vui lòng thực hiện các thao tác như sau:

 • Bước 1: Chọn Đăng ký.
 • Bước 2: Nhập số điện thoại..
 • Bước 3: Nhập mã xác minh được gửi qua SMS đến số điện thoại đăng ký.

2. Đối với người dùng đã đăng ký sử dụng ví điện tử AirPay, người dùng đăng nhập bằng số điện thoại đã đăng ký:

 • Bước 1: Chọn Đăng nhập.
 • Bước 2: Nhập số điện thoại đã đăng ký AirPay.
 • Bước 3: Nhập mã xác minh được gửi qua SMS.

7 Cách sử dụng ví điện tử airpay?

Việc hướng dẫn chi tiết sử dụng dịch vụ  ví Airpay như:

Hướng dẫn thanh toán Okara Studio qua Ví AirPay

Hướng dẫn mua quà tặng UrBox và thanh toán qua Ví AirPay

Hướng dẫn nạp tiền điện thoại qua Ví AirPay

Hướng dẫn mua mã thẻ điện thoại qua Ví AirPay và cách sử dụng mã thẻ

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn tài chính qua Ví AirPay

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn điện, nước, net, TH cáp qua Ví AirPay

Hướng dẫn khách hàng thanh toán cước TaxiGroup

Hướng dẫn thanh toán vé xem phim BHD qua Ví điện tử AirPay

Hướng dẫn đặt món Foody qua Ví AirPay

Hướng dẫn nạp game trực tiếp (hệ điều hành Android) qua Ví AirPay

Hướng dẫn thanh toán bằng AirPay (hệ điều hành Android) trên trang napthe.vn

Cách đổi sang đơn vị game sau khi nạp Sò thành công tại Ví AirPay?

Hướng dẫn thanh toán cước điện thoại trả sau

Hướng dẫn mua bảo hiệm PTI và thanh toán qua Ví AirPay

Hướng dẫn khách hàng thanh toán The Coffee House

Hướng dẫn thanh toán mua vé Jump Arena

Hướng dẫn thanh toán đơn hàng Now bằng Ví AirPay

Hướng dẫn đổi nguồn tiền thanh toán khi đặt món trên ứng dụng Now

Hướng dẫn thanh toán dịch vụ tài chính VietCredit qua Ví AirPay

Hướng dẫn thanh toán vé CGV bằng ví AirPay khi mua vé qua website CGV

Hướng dẫn liên kết và thanh toán CGV bằng ví AirPay khi mua vé qua ứng dụng CGV

Hướng dẫn thay đổi nguồn tiền thanh toán trong Ví AirPay

Hướng dẫn xóa liên kết dịch vụ trong Ví AirPay

Hướng dẫn thanh toán FPT Play

Hướng dẫn thanh toán cước truyền hình K+

Hướng dẫn thanh toán Fshare bằng Ví điện tử AirPay

Hướng dẫn thanh toán dịch vụ tài chính Home Credit qua Ví AirPay

Hướng dẫn thanh toán dịch vụ tài chính Toyota Finance qua Ví AirPay

Hướng dẫn thanh toán dịch vụ thu hộ phí chung cư Savista

Hướng dẫn mua vé số Vietlott trên Ví AirPay (áp dụng cho hệ điều hạnh Android)

Hướng dẫn nhập Mã Coupon vào “Ví Voucher”

Hướng dẫn sử dụng AirPay Coupon
Bạn đọc có thể truy cập link FQA chính thức của nhà phát hành ví Airpay là gì để có hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất TẠI ĐÂY

8 Các ngân hàng liên kết với Airpay? Cách liên kết thẻ ngân hàng với ví Airpay

8.1 Các ngân hàng liên kết với ví Airpay

Hầu hết các ngân hàng lớn hiện nay đều có thể liên kết với ví điện từ Airpay như: ACB, Agibank, BIDV, Sacombank, Vietcombank…. Cụ thể hơn về thông tin ngân hàng có thể liên kết mời bạn xem hình ảnh:

 Các ngân hàng liên kết với ví điện tử Airpay
Các ngân hàng liên kết với ví điện tử Airpay

8.2 Cách liên kết thẻ ngân hàng với ví Airpay

Liên kết trực tiếp từ Ví Airpay:
Bước 1: Tại màn hình chính, chọn biểu tượng Ví tiền.

Bước 2: Chọn Thêm Liên Kết

Bước 3: Chọn Tài khoản ngân hàng.

Bước 4: Chọn ngân hàng muốn liên kết với Ví AirPay.

Bước 5: Nhập Họ tên và thời gian hiệu lực của thẻ

Bước 6: Cài mật khẩu đặt lệnh (6 chữ số).

Bước 7: Kết nối thành công

Lưu ý:

Khách hàng cần đăng ký dịch vụ internet banking, thanh toán trực tuyến và SMS banking để liên kết thành công.

Số điện thoại/CMND dùng cho ví AirPay phải trùng với số điện thoại/CMND dùng để đăng ký với ngân hàng liên kết.

Đăng ký trực tiếp từ dịch vụ Internet Banking của ngân hàng:

Bước 1: Đăng nhập Internet Banking của Ngân hàng.

Bước 2: Chọn liên kết Ví Điện Tử, chọn Đăng kí dịch vụ.

Bước 3:Điền thông tin để hoàn tất thủ tục liên kết.

Đăng ký tại quầy giao dịch:

Bước 1: Mang CMND đến quầy giao dịch gần nhất và yêu cầu giao dịch viên hỗ trợ liên kết tài khoản với Ví AirPay.

Bước 2: Giao dịch viên sẽ kiểm tra thông tin và xác nhận khởi tạo liên kết.

Bước 3: Liên kết thành công. Kiểm tra Ví AirPay sẽ thấy liên kết với tài khoản ngân hàng.

Ngoài ra nếu bạn có thắc mắc hoặc gặp vấn đề lỗi gì khi liên kết thẻ ngân hàng với ví Airpay là gì thì có thể xem FQA của nhà cung cấp TẠI ĐÂY

Kết luận

Trên đây là những thông tin giới thiệu và trả lời các câu hỏi của bạn đọc thắc mắc về Airpay là gì? Ví điện tử Airpay là gì? ví airpay có an toàn không, cách sử dụng airpay, cách liên kết ví airpay với ngân hàng…. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc các thông tin hữu ích về dịch vụ của Airpay5/5 - (4 bình chọn)

#annhien
#annhien
Biên tập viên at Sou.vn
Hi mọi người! Chúng tôi xây dựng Website với mục đích chia sẻ những kiến thức hữu ích. Mọi tin tức và nội dung trên Website chúng tôi được đúc kết và sàn lọc kỹ càng từ trải nghiệm của chính tác giả và tham khảo từ các nguồn thông tin internet. Chúng tôi xin trừ trách nhiệm nội dung tại Website https://sou.vn