6 Công ty sản xuất GRC (Bê tông sợi thủy tinh) hàng đầu tại Việt Nam

Vật liệu GRC và 5 Công ty sản xuất GRC (Bê tông sợi thủy tinh) hàng đầu tại Việt Nam
Vật liệu GRC và 5 Công ty sản xuất GRC (Bê tông sợi thủy tinh) hàng đầu tại Việt Nam

Xin chào quý bạn đọc trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến quý bạn đọc về vật liệu xây dựng GRC, GFRC hay còn gọi là Bê tông sợi thủy tinh, Tổng hợp 5 công ty sản xuất thi công vật liệu GRC hàng đầu tại Việt Nam.

GRC (Glassfibre Reinforced Concrete) – Sản phẩm bê tông gia cố sợi thủy tinh kháng kiềm, là loại hỗn hợp mà thế giới đã sử dụng nó rất phổ biến từ nhiều năm qua, do có nhiều ưu điểm hơn so với bê tông truyền thống.

GRC hay GFRC hay Bê tông sợi thủy tinh được sử dụng trên phạm vi rộng rãi và linh hoạt trong nhiều hạng mục xây dựng như: kiến trúc, sản phẩm ốp công trình, lát nền, cảnh quan, tường, xây dựng module, vách, cầu, đường hầm và nhiều tiện ích khác… Ở Việt Nam đa vật liệu sử dụng ở đa dạng mục đích như mặt dựng, làm phào chỉ các tòa nhà cao tầng, các sản phẩm trang trí như gạch ốp tường, đầu cột, phù điêu…

Cùng tìm hiểu qua 5 công ty sản xuất thi công vật liệu GRC hàng đầu tại Việt Nam.

6 Công ty đầu ngành vật liệu GRC/GFRC/ bê tông sợi thuỷ tinh Việt Nam

1. ANCON – Chuyên gia vật liệu GRC

ANCON là công ty chuyên tư vấn, thiết kế, sản xuất, thi công sản phẩm vật liệu bê tông sợi thủy tinh GRC đúc sẵn ứng dụng trong xây dựng, kiến trúc và trang trí.

ANCON - Sản Xuất, Thi Công, Cung Cấp GRC Dự Án
ANCON – Sản Xuất, Thi Công, Cung Cấp GRC Dự Án

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, ANCON luôn được đánh giá cao từ khách hàng bởi các sản phẩm chủ lực mang đến thương hiệu công ty gồm:

 • Nhà modun, nhà con nhộng capsule GRC
 • Sản phẩm nội ngoại thất (bàn ghế bê tông, lavabo, bồn tắm, reception,…)
 • Mặt dựng GRC (facade) dự án
 • Phào chỉ GRC, phù điêu, con tiện, đầu cột.
 • Lan can, ban công.

  Bạn có thể tham khảo tất cả dịch vụ của ANCON tại đây

Tất cả những sản phẩm được ứng dụng đặc tính ưu việt của GRC để giúp khách hàng có những sản phẩm chất lượng tốt nhất, tiết kiệm chi phí, thời gian của dự án.

Với đội ngũ nhân sự lành nghề, dày dặn kinh nghiệm, nghiên cứu sản xuất ứng dụng GFRC, GRC. ANCON được sử chuyển giao công nghệ sản xuất, đào tạo kỹ thuật sản xuất GFRC từ chuyên gia. Kinh nghiệm thực tế từ các dự án ứng dụng GFRC trong thời gian qua mà ANCON thực hiện đã đưa ANCON trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong sản xuất thi công vật liệu GRC/GFRC tại Việt Nam, ANCON không ngừng đổi mới và hoàn thiện mình nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và khẳng định thương hiệu.

2. Công ty Alpha Inc

 

HoneyHome trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong sản xuất thi công vật liệu GFRC,GFRP tại Việt Nam
Alpha Inc trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong sản xuất thi công vật liệu GFRC,GFRP tại Việt Nam

Dịch vụ chủ yếu của Alpha Inc

TƯ VẤN KỸ THUẬT: Không chỉ tư vấn cho bạn các vấn đề liên quan đến hạng mục chúng tôi nhận thực hiện. Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng toàn bộ các vấn đề về kỹ thuật xây dựng. Đem lại cho bạn lựa chọn tốt nhất để hoàn thành dự án của bạn.

DỊCH VỤ R&D: Chúng tôi sẽ nghiên cứu và phát triển (R&D) dựa trên yêu cầu của khách hàng. Dựa trên ý tưởng ban đầu của khách hàng, chúng tôi sẽ nghiên cứu đồng thời hợp tác với các đối tác có năng lực để biến ý tưởng của bạn thành hiện thực.

BẢO HÀNH, SỬA CHỮA, LẮP ĐẶT: không chỉ bảo hành, sửa chữa, và lắp đặt các sản phẩm do Honey Home cung cấp. Chúng tôi còn thực hiện các công việc đó theo yêu cầu khách hàng. Đảm bảo hoàn thiện theo cách tốt nhất.

DỊCH VỤ CHỐNG THẤM: Chống thấm bằng Composite cao cấp. Chống thấm cho sàn khu vệ sinh, chống thấm bể bê tông, chống thấm hồ bơi.

CHO THUÊ PHÒNG KÉN: Cho thuê phòng ngủ hoặc phòng làm việc dạng kén. Phòng bằng vật liệu Composite nhẹ, bền kiểu dáng hiện đại, tiện nghi.

MÔ HÌNH HOÁ THIẾT KẾ: Mô hình hoá thiết kế của bạn, sử dụng phần mềm BIM để dựng lại thiết kế mô hình kiến trúc của bạn, kiểm tra xung đột trong thiết kế, đặc biệt có in 3D.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 587A/30 Trần Hưng Đạo, Tp Long Xuyên, An Giang

Email: phanbcuong@gmail.com

Website: https://ainc.vn

Mobile: 0777855988 – Mr Cường

3. Công ty cổ phần Vĩnh Cửu

Công ty Cổ phần Vĩnh Cửu được thành lập từ năm 1986, là công ty áp dụng sản xuất bê tông cốt sợi thủy tinh (GRC) đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2000. Cho đến nay GRC ngày càng phát triển do có nhiều ưu điểm so với sản phẩm bê tông truyền thống.

Hiện nay, hệ thống kinh doanh của Vĩnh Cửu có khoảng 1000 đại lý trải dài khắp Việt Nam. Xuất khẩu chiếm tỷ trọng 30% với các thị trường như: Nhật, Canada, Châu Âu, Úc, Dubai, Chi Lê, Mỹ… Vĩnh Cửu còn cung cấp và thi công sản phẩm G.R.C cho hàng nghìn công trình, dự án lớn nhỏ khắp cả nước.

Vĩnh Cửu - Lưu dấu thời gian
Vĩnh Cửu – Lưu dấu thời gian

Năng lực sản xuất của Vĩnh Cửu rât lớn đã có mặt khắp các tỉnh thành trên cả nước với hơn 1000 đại lý trải dài từ Nam ra Bắc. Hiện nay, Vĩnh Cửu có 03 Nhà máy được đặt tại các khu vực có nền kinh tế phát triển như  TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội với tổng năng lực sản xuất lên đến 900 container/năm.

Trụ​ sở​ chí​nh TP. Hồ​ Chí​ Minh:

 • Tổng diện tích / Total area: 25.000 m2
 • Xưởng sản xuất / Production area: 10.000 m2
 • Máy phun G.R.C / G.R.C sprayer: 10 bộ

 

 

Chi nhá​nh Hà​ Nội:

 • Tổng diện tích / Total area: 5000 m2
 • Máy phun G.R.C / G.R.C sprayer:  05 bộ

Chi nhá​nh Đ​à​ Nẵng:

 • Tổng diện tích / Total area  : 1500 m2
 • Máy phun G.R.C / G.R.C sprayer: 02 bộ

Lĩnh vực sản xuất chính:

Mặt dựng trang trí công trình, ván khuôn GRC, Phào chỉ ngoài nhà, Các đầu cột phù điêu GRC, lục bình, bàn ghế GRC, các vật liệu trang trí sân vườn…

Với năng kinh nghiệm cũng như năng lực sản xuất lớn của doanh nghiệp Vĩnh Cửu luôn đi đầu trong các hoạt động thiết kế, thi công, sản xuất vật liệu GRC (Bê tông sợi thủy tinh) của cả nước. Vĩnh Cửu cũng là đối tác chiến lược của các doanh nghiệp xây dựng, các chủ đầu tư, các tập đoàn lớn trong lĩnh bất động sản, đầu tư như: VinGroup, BimGroup, SunGroup, Tân Hoàng Minh, NovaLand, Phú Mỹ Hưng…

Thông tin liên hệ:

Văn phòng chính: 319 Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Q. 2, TP.HCM

Tel: (028) 3 8989 597 – Fax: (028) 3 744 4249

Email: info@vinhcuu.vn

Website: vinhcuu.vn

4. Công ty TNHH Thiên Thiên Nhân

Thiên Thiên Nhân (Viết tắt: TTN) được thành lập năm 2006, là công ty chuyên sản xuất cung cấp sản phẩm ứng dụng trong trang trí bằng vật liệu GRC, GFRC, GFRG, Bê tông sợi thủy tinh

Hiện nay Thiên Thiên Nhân là một trong các đơn vị hàng đầu ứng dụng vật liệu GRC ( Bê tông sợi thủy tinh) cho các sản phẩm xuất khẩu và thi công các dự án lớn tại Việt Nam

Thiên Thiên Nhân Chuyên sản xuất- thi công vật liệu GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh
Thiên Thiên Nhân Chuyên sản xuất- thi công vật liệu GRC, GFRC, bê tông sợi thủy tinh

TTN được hỗ trợ kỹ thuật chuyển giao công nghệ sản xuất vật liệu GFRC từ đối tác Nhật Bản, là đơn vị không ngừng cải tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm, đưa ứng dụng công nghệ vật liệu GRC sử dụng rộng rãi hơn trong thực tiễn.

Lĩnh vực sản xuất chính:

 • Sản xuất, thi công, cung cấp và lắp đặt các sản phẩm ứng dụng trong trang trí, xây dựng Công Trình – Dự Án bằng vật liệu GFRC, GFRP, GFRG & Bê tông trang trí.
 • Sản xuất Bàn – Ghế xi măng sợi phục vụ xuất khẩu cho Thị trường: Châu Âu, Mỹ, Úc, Châu Á,…

Thông tin liên hệ:

Trụ sở: Số 93A, Đường 109, KP.5, P. Phước Long B, Quận 9, TP.HCM

Tel : (+84 28) 3728-3670~1        

Email : info@gfrc.com.vn   

Website : www.gfrc.com.vn

Nhà máy : Đường 7, KCN Tam Phước, Xã Tam Phước, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

5. Công ty Artstone (Công ty đã ngừng hoạt động)

ARTSTONE là công ty con của công ty Xây Dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình. Từ năm 1987 đến nay, song song với công cuộc đổi mới của đất nước. Hòa Bình đã không ngừng phát triển , tích cực xây dựng lực lượng, nâng cao chất lượng công trình. Hoàn thiện tổ chức và mở rộng thị trường. Bê tông sợi thủy tinh ARTSTONE – là một trong những bước phát triển mới của công ty.

Arstone cung cấp sản phẩm GRC và GRP
Arstone cung cấp sản phẩm GRC và GRP

ARTSTONE được thành lập vào tháng 2 năm 2014 với tầm nhìn trở thành đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm nguồn gốc bê tông sợi thủy tinh (GRC) và  composite (GRP) cho ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Đầu tư hệ thống dây chuyền từ Anh quốc và liên kết với các đơn vị tư vấn sản xuất ARTSTONE từ Hiệp hội GRC quốc tế (GRCA). Chúng tôi tự tin có thể đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế.

Với đội ngũ các kiến trúc sư, cử nhân mỹ thuật công nghiệp, cử nhân hóa, kỹ sư kết cấu và quản lý thi công. ARTSTONE tự tin đưa ra các sản phẩm hoàn thiện bền vững.

Arstone cung cấp sản phẩm GRC và GRP cho các hạng mục:

 • Trang trí sân vườn
 • Trang trí nội thất
 • Chi tiết kiến trúc
 • Mặt dựng
 • Tranh phù điêu

Cung cấp sản phẩm có tính kỹ – mỹ thuật cao, bền, được thi công đúng quy trình và tiến độ tối ưu, chúng tôi hướng tới mang lại cho khách hàng và các đơn vị thiết kế phương tiện và lựa chọn vật liệu hợp lý để thể hiện các ý tưởng thiết kế vốn bị gò bó bởi các nhược điểm cố hữu của các loại vật liệu truyền thống như nhôm kính, sơn nước, đá tự nhiên, gạch, gốm và bê tông cốt thép… Giúp các công trình mang diện mạo mới, đặc trưng và ấn tượng hơn.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng: 15B Nguyễn Thượng Hiền, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Nhà máy: Mỹ Hào Hưng Yên (25,000 m2 nhà xưởng)

Website: artstone.vn

Điện thoại: 0933 066 079  | 0989 369 20

 

6. VietGRC

VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC. Chúng tôi với phương châm làm việc sáng tạo, năng động và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác sự hài lòng, tín nhiệm qua từng dịch vụ và sản phẩm. 

VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới - bê tông sợi thủy tinh GRC
VietGRC là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực vật liệu xây dựng mới – bê tông sợi thủy tinh GRC

VietGRC cung cấp giải pháp tư vấn, thiết kế, sản xuất, thi công vật liệu GRC ở các hạng mục như sau:

 • Mặt dựng GRC
 • Chi tiết kiến trúc: Phào chỉ, Đầu cột
 • Chi tiết kết cấu: Cầu thang bộ, Hộp gen
 • Trang trí nội thất: Trần nhà, Bàn ghế trong nhà, Thiết bị vệ sinh
 • Trang trí sân vườn: Chậu hoa, Bàn ghế ngoài trời
 • Trang trí mỹ thuật: Phù điêu, Hoa văn

Với tầm nhìn Sử dụng tính ưu việt của vật liệu GRC nhằm tạo ra các sản phẩm, dự án xây dựng có thẩm mỹ cao, bền bỉ và độc đáo. Qua đó nâng cao hiệu quả đầu tư, mang lại giá trị gia tăng cho các dự án, thay đổi bộ mặt của đô thị. Tạo ra các công cụ hữu ích và hiệu quả nhất hỗ trợ cho khách hàng trong quá trình thiết kế và thi công dự án. Cung cấp các giải pháp đa dạng làm phong phú sự lựa chọn của khách hàng trong ngành công nghiệp xây dựng.

Vậy nên VietGRC luôn cam kết:

 • Cung cấp sản phẩm GRC đạt chất lượng cao, phù hợp với yêu cầu thiết kế.
 • Đáp ứng tốt nhu cầu đa dạng về sản phẩm và  không ngừng nâng cao khả năng cạnh tranh. 
 • Hết lòng vì sự thành công của khách hàng và đối tác. 
 • Tâm huyết và sáng tạo trong từng công việc, để biến những tiềm năng thành hiện thực.
 • Năng động, nghị lực và trách nhiệm, luôn vươn tới những gì tốt đẹp nhất.

Năng lực sản xuất VietGRC:

Với dây chuyền máy móc thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Anh Quốc và kỹ thuật sản xuất hiện đại bằng đúc khuôn và phun, VietGRC tự hào là đơn vị sản xuất vật liệu GRC đạt chất lượng cao, đáp ứng tất cả mọi nhu cầu của quý khách hàng. Bên cạnh đó, cùng với đội ngũ nhân lực vững mạnh, VietGRC là đơn vị tiên phong trong tư vấn, thiết kế, thi công các công trình sử dụng vật liệu GRC. VietGRC cam kết sẽ  mang đến cho chủ đầu tư những công trình xây dựng đẹp hoàn thiện.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:  67 Ngô Quyền, P. Hiệp Phú, Q.9, TP.HCM

Website: www.vietgrc.com

E-mail: info@vietgrc.com

Điện thoại: 0898499788

 

 

Giới thiệu vật liệu GFC/GFRC/ Bê tông sợi thuỷ tinh

Bê tông cốt sợi thủy tinh hoặc GRC (đôi khi được gọi là Xi măng cốt sợi thủy tinh và Bê tông cốt sợi thủy tinh hoặc GFRC), và được biết đến trên khắp thế giới với nhiều tên khác nhau như Composite Ciment Verre hoặc CCV, Fiber Beton, Sợi Tak Yeli Beton và Glasfaser Breton hoặc GFB, là một hỗn hợp xi măng, cốt liệu mịn, nước, phụ gia hóa học và sợi thủy tinh chịu kiềm.

Bê tông cốt sợi thủy tinh (GRC) là vật liệu ngày nay đang đóng góp đáng kể vào kinh tế, công nghệ và thẩm mỹ của ngành xây dựng trên toàn thế giới.

Vật liệu composite thân thiện với môi trường này, với mức tiêu thụ năng lượng thấp và nguyên liệu tự nhiên, đang được sản xuất thành nhiều loại sản phẩm và đã giành được những người bạn vững chắc giữa các nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư, kỹ sư và người dùng cuối nhờ khả năng linh hoạt đáp ứng hiệu suất, ngoại hình và chi phí thông số.

Kể từ khi được giới thiệu cách đây 50 năm vào những năm 1960, GRC đã trưởng thành và nhà thiết kế ngày nay đã có sẵn cho anh ta, tùy thuộc vào yêu cầu hiệu suất của anh ta, một loạt các chất điều chỉnh ma trận như polyme acrylic, xi măng đông kết nhanh và phụ gia để cải thiện độ ổn định lâu dài của vật liệu. Dữ liệu hiệu suất và thử nghiệm độc lập mở rộng có sẵn trên tất cả các khía cạnh của công thức ma trận.

Sợi thủy tinh kháng kiềm thường được sử dụng ở mức 2-5% trong sản xuất các sản phẩm đúc sẵn hoàn thiện của nhà máy bằng quy trình phun hoặc sử dụng phương pháp đúc bê tông truyền thống.

Nó cũng được sử dụng trong phạm vi 1-2% cho kết xuất cốt thép như một hỗn hợp ứng dụng tại chỗ và cũng có thể được sử dụng để kiểm soát nứt do co ngót nhựa, nứt vi mô và chảy máu của bê tông đúc tại chỗ.

Thành phần cấu tạo vật liệu GRC/GFRC

Thành phần vật liệu GRC/GFRC là hỗn hợp bê tông cốt liệu mịn bao gồm: xi măng, cát, nước, sợi thủy tinh kháng kiềm và các phụ gia hóa dẻo. 

Tùy vào nhu cầu cường độ yêu cầu hoặc nhu cầu sử dụng để sản xuất cho từng loại sản phẩm khác nhau thì có từng loại cấp phối (tỉ lệ của từng vật liệu trong hỗn hợp) riêng để tạo ra.

Các thành phần chi tiết: (tham khảo nội dung của công ty VietGRC)

 • Xi măng: GRC/GFRC chứa hàm lượng nước và xi măng thấp. Tỷ lệ nước và xi măng thông thường từ 0,3 – 0,35%. Vì vậy giúp có trọng lượng nhẹ hơn bê tông và khả năng tích nước rất ít. Đối với xi măng thì tuỳ vào sản phẩm đầu ra là trang trí hay chịu lực thì có thể sử dụng các loại xi măng đen hoặc xi măng trắng.
 • Cát: Tuỳ vào cấp phối với phương pháp sản xuất mà lựa chọn loại các có kích thước hạt trung bình cho phù hợp. VD đối với phương pháp đổ khuôn có thể tuỳ lựa chọn kích thước hạt cát còn đối với phương pháp phun hạt cát phải nằm trong kích thước khoảng 0,3 – 0,6mm. Cát phải sử dụng cát sạch để có thể quá trình tạo nên kết cấu được vững chắc và cường độ tốt nhất cũng như cho ra bề mặt hoàn thiện tốt nhất.
 • Sợi thuỷ tinh: Là thành phần quan trọng bật nhất trong vật liệu GRC/ GFRC sợi thuỷ tinh được sử dụng là loại sợi kháng kiềm một nguyên liệu tái chế nên không gây độc hại đến môi trường. Mặt khác sợi thủy tinh kháng kiềm sẽ không bị ăn mòn như thép nên vật liệu GRC có độ bền rất cao, không bị tác động bởi thời tiết, kể cả môi trường nước mặn và mưa to gió lớn. Hàm lượng sợi thủy tinh kháng kiềm trong mỗi sản phẩm GRC sẽ khác nhau, những thường đa phần là từ 5%-7% tùy vào khối lượng xi măng. Có hỗn hợp lên đến 10% sợi thủy tinh. Tăng hàm lượng sợi giúp bổ sung độ bền nhưng lại giảm hiệu quả hoạt động. Do đó, thường công thức trộn hỗn hợp sẽ được tính toán kỹ lưỡng cho phù hợp với mỗi sản phẩm.
 • Các phụ gia hoá dẻo: Ngoài các nguyên liệu bên trên thì phụ gia là 1 thành phần không thể thiếu của GRC để tạo được cường độ cũng như khả năng đông kết nhanh của sản phẩm.

Cấp phối tiêu chuẩn của vật liệu GRC/GFRC/ Bê tông sợi thuỷ tinh

Cấp phối tiêu chuẩn theo GRCA cho vật liệu GRC:

Material Spray (kg) Casting (kg)
Cement 50 50
Fine aggregate 50 50
Plasticiser 0.5 0.5
Polymer 5 5
Water 13.5 14.5
AR glass fiber 4.5 – 5% 2 – 3.5%

Thông số kỹ thuật của vật liệu GRC

Thông số kỹ thuật vật liệu Đơn vị Phun Trộn sẵn
Cường độ chịu nén MPa 50-80 40-60
Cường độ chịu uốn cực đại MPa 20-30 10-20
Cường độ chịu uốn giới hạn đàn hồi MPa 7-13 5-10
Cường độ chịu cắt trong mặt phẳng MPa 20-30 4-6
Cường độ chịu cắt ngoài mặt phẳng MPa 7-12 4-6
Cường độ chịu cắt giữa hai mặt MPa 2-4 4-6
Cường độ chịu kéo MPa 10-15 4-7
Khối lượng riêng Kg/m3 1800-2100 1800-2100

Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo thêm các nội dung tài liệu kỹ thuật vật liệu GRC của GRCA tại: Technical Publications

Phương pháp sản xuất GRC/GFRC

Sản xuất GRC sẽ dựa trên 2 phương pháp chính đó là: phương pháp phun và phương pháp đổ khuôn. Tuỳ vào đầu ra của sản phẩm và cường độ yêu cầu thì sẽ có phương pháp sản xuất khác nhau. Để tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp sản xuất bạn đọc có thể tìm các tài liệu chuyên sâu để đọc thêm, trong phạm vi bài này tác giả chỉ giới thiệu sơ bộ về phương pháp sản xuất:

Sản xuất theo phương pháp đổ khuôn: Là phương pháp trộn hỗn hợp GRC/GFRC và đổ vào khuôn tạo hình sẵn sử dụng đầm rung hoặc gõ búa cao su để cho vật liệu trải đều các ngóc ngách của khuôn. Cường độ chịu lực 

 • Ưu điểm: Sản xuất nhanh chóng, là phương án truyền thống được sử dụng nhiều nhất, giá thành rẻ
 • Nhược điểm: Cường độ thấp, bề mặt sản phẩm không đều, dễ rổ nứt, mật độ phân bố sợi thuỷ tinh không đều, tỉ lệ hao hụt lớn
 • Ứng dụng: Phương pháp này ứng dụng trong sản xuất nội thất hoặc kết cấu với các sản phẩm nhỏ, trang trí không mang tính chịu lực cao.

Sản xuất theo phương pháp phun: GRC phun premix là kỹ thuật sản xuất GRC tân tiến ứng dụng cho sản xuất các thành phần phức tạp nhưng tương đối nhỏ, thường là trong xây dựng dân dụng.

 • Ưu điểm: Cường độ chịu lực sản phẩm cao, hao hụt vật liệu thấp, sản phẩm đầu có tính thẩm mỹ cao.
 • Nhược điểm: Giá thành tương đối cao vì phải đầu tư máy móc công nghệ, công nhân phải lành nghề.
 • Ứng dụng: Phương pháp này ứng dụng sản xuất các sản phẩm tấm lớn có tinh chịu lực như faced, phào chỉ cỡ lớn, nội thất có yêu cầu cao về bề mặt, các sản phẩm kết cấu chịu lực cao

7 Tính năng ưu việt của vật liệu GRC

#1 Tải trọng nhẹ: Vật liệu GRC có khối lượng riêng ~1800-2100 kg/m3 với khả năng sản xuất tấm mỏng 10-15mm nên tổng thể trọng lượng GRC nhẹ hơn 75% so với bê tông truyền thống, giúp giảm tải trọng cho công trình, giảm chi phí vận chuyển và dễ dàng lắp đặt.

#2 Cường độ chịu lực cao: Thông số kỹ thuật của vật liệu có cường độ chịu lực lớn, như cường độ chịu nén: 50-80 MPa, Cường độ chịu uốn 20-30MPa cũng như có tỷ số giữa độ bền và trọng lượng cao.

#3 Tạo hình đa dạng: GRC là vật liệu phụ thuộc vào tạo hình khuôn nên có khả năng tạo hình cực kỳ đa dạng như: gấp khúc, uốn cong, lượn sóng, chi tiết nhỏ,… GRC phù hợp với phong cách kiến trúc phức tạp, đòi hỏi độ sắc nét cao và trang trí nhiều chi tiết tỉ mỉ.

#4 Độ bền tốt: Khả năng chống rạn nứt của GRC rất tốt, không thấm nước, ít chịu tác động của môi trường như mưa gió và đặc biệt là muối mặn.

#5 Màu sắc đẹp tự nhiên: GRC có màu sắc đẹp tự nhiên do có sử dụng hát cát tự nhiên và quá trình phun làm cho lớp bề mặt không xuất hiện lỗ khí.

#6 Khả năng thích ứng cao: GRC có khả năng thích ứng cao, phù hợp với mọi phong cách kiến trúc. Sản phẩm GRC đa dạng đường ứng dụng trong trang trí mặt dựng, chi tiết kiến trúc, trang trí nội thất đến trang trí cảnh quan sân vườn.

#7 Bền vững, thân thiện với môi trường: GRC sử dụng ít xi măng hơn các loại bê tông thông thường và vật liệu tái chế được sử dụng đáng kể, do đó GRC rất bền vững, thân thiện với môi trường.

Ứng dụng của Bê tông sợi thuỷ tinh trong xây dựng:

Vật liệu mới GRC được ứng dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng

Ứng dụng trong nội thất: Với tính năng ưu việt về cường độ, độ mỏng, khả năng tạo bề mặt của khuôn vậy nên GRC được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất nội thất như: bàn ghế bê tông nghệ thuật, phù điêu, gạch ốp tường 3d, trần nghệ thuật,.. ngoài ra còn còn sản xuất các sản phẩm decor như: đèn, chụp đèn, bình hoa,…

Ứng dụng trong kết cấu: Vật liệu GRC còn ứng dụng mạnh mẽ trong sản xuất các cấu kiện kết cấu như sử dụng làm ván khuôn thí, làm hộp gen kỹ thuật, sản xuất con lươn mặt đường,.. ngoài ra vật liệu bê tông sợi thuỷ tình này còn ứng dụng mạnh mẽ đối với các công trình biển đảo vì khả năng kháng kiềm mạnh mẽ thay thế cho vật liệu bê tông cốt thép thông thường  

Ứng dụng ngoại thất sân vườn: Trong sân vườn GRC được sử dụng để sản xuất các loại như bàn ghế sân vườn, ghế hồ bơi, tạo các tiểu cảnh sân vườn (đá non bộ, hòn non bộ,…), hàng rào, cổng ngõ, chậu cây, tạo tượng nghệ thuật, phù điêu nghệ thuật,…

Ứng dụng mặt dựng Facade: Vật liệu bê tông sợi thuỷ tinh với các tính năng ưu việt nên ứng dụng mạnh mẽ nhất trên thế giới đó chính là làm các mặt dựng trang trí Facade, làm các cấu kiện mặt dựng tấm lớn, phào chỉ khổ lớn trang trí mặt tiền. Rất nhiều công trình lớn và nổi tiếng trên thế giới sử dụng GRC làm mặt dựng trang trí. Mời bạn tham khảo ở bên dưới Chèn link đi đến đó

Hệ liên kết kỹ thuật GRC

Việc liên kết khi lắp đặt của sản phẩm GRC/GFRC phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố về việc tính toán để đảm bảo theo kỹ thuật tiêu chuẩn cũng như an toàn. Trong phạm vi cho bạn đọc có cái nhìn sơ bộ về hệ liên kết của GRC có thể là hàn, bulong, keo,… hoặc có thể kết hợp giữa các liên kết trên.  Để nắm rõ hơn mình có chia sẻ 2 tài liệu về việc tính toán liên kết nếu bạn nào quan tâm có thể tham khảo:

Các tiêu chuẩn dùng để tính toán thí nghiệm GFRC:

Hiện nay đối với Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN hiện vẫn chưa có tiêu chuẩn cụ thể để sử dụng áp vào việc tính toán kết cấu cho GRC. Việc tính toán và thí nghiệm cho vật liệu GFRC hiện nay vẫn đang được các kỹ sư áp dụng với các tiêu chuẩn của Anh, Châu Âu hoặc Mỹ, một số tên của tiêu chuẩn theo list bên dưới:

Tiêu chuẩn Châu Âu, Anh quốc:

 • BS EN 14649:2005 – Precast concrete products
 • BS EN 1169 – Precast Concrete Products – General Rules for Factory Production Control of Glass-Fibre Reinforced Cement 
 • BS EN 1170 – Test method for glass-fibre reinforced cement  
 • DIN EN 15422:2008 Precast concrete products – Specification of glassfibres for reinforcement of mortars and concretes

Tiêu chuẩn Mỹ: Ủy ban kỹ thuật C27.40 – Hiệp Hội Vật liệu và Thử nghiệm Hoa Kỳ (ASTM) – Bê tông gia cố sợi thủy tinh từ công nghệ phun:

 • ASTM C947 – 03(2016) – Standard Test Method for Flexural Properties of Thin-Section Glass-Fiber-Reinforced Concrete (Using Simple Beam With Third-Point Loading)
 • ASTM C1560 – 03(2016) – Standard Test Method for Hot Water Accelerated Aging of Glass-Fiber Reinforced Cement-Based Composites
 • ASTM C1230 – 96(2015) – Standard Test Method for Performing Tension Tests on Glass-Fiber Reinforced Concrete (GFRC) Bonding Pads
 • ASTM C1229 – 94(2015) – Standard Test Method for Determination of Glass Fiber Content in Glass Fiber Reinforced Concrete (GFRC) (Wash-Out Test)
 • ASTM C1228 – 96(2015) – Standard Practice for Preparing Coupons for Flexural and Washout Tests on Glass Fiber Reinforced Concrete
 • BS-EN 1170-5 – Precast concrete products. Test method for glass-fibre reinforced cement – Measuring bending strength, “complete bending test” method

Nếu bạn cần các tiêu chuẩn về tính toán GFRC và các tài liệu trên có thể liên hệ để mình nghkiem@gmail.com chia sẻ các bạn

So sánh GRC/GFRC/Bê tông sợi thuỷ tinh và bê tông truyền thống

So với bê tông thường, bê tông cốt sợi thuỷ tinh được đánh giá mang lại những ưu điểm vượt trội hơn cả, các bạn có thể tham khảo quan bảng: 

Yếu tố Bê tông thường Bê tông cốt sợi thuỷ tinh
Khả năng chống thấm Tính thẩm thấu cao, dễ thấm nước và lâu khô. Tính thẩm thấu thấp, hầu như không thấm nước và có khả năng tự rửa trôi bề mặt.
Về mỹ quan Tối giản trong màu sắc và đơn điệu trong hình dáng thiết kế GRC có khả năng được thiết kế đa dạng đáp ứng linh hoạt kể cả các chi tiết nhỏ với mẫu mã đẹp, màu sắc đẹp tự nhiên.
Về tải trọng Trọng lượng rất nặng tạo khó khăn trong quá trình vận chuyển và thi công công trình. Do đó gây tốn thời gian vận chuyển, tốn tiền bạc và công sức hơn Những sản phẩm mỏng và gọn nhẹ. Giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển, dễ dàng di chuyển và thi công lắp dựng.
Về độ bền Dễ bị xuống cấp, mục nát, phai màu khi ở lâu trong môi trường nước, nước biển, mưa, nắng biến đổi … Bê tông cốt sợi thủy tinh chịu được tác động của thời tiết, không bị ảnh hưởng bởi sương mù, không khí mặn vùng biển,
Về môi trường Các dự án xây dựng tổng thể từ bê tông truyền thống có tác động lớn đến môi trường Bê tông cốt sợi thủy tinh GRC làm giảm tác động từ môi trường cho các dự án xây dựng tổng thể bởi mức tiêu hao năng lượng thấp hơn nguyên liệu thô tự nhiên. Đồng thời, do GRC có độ bền cao nên cũng phần nào sẽ hạn chế quá trình sửa chữa công trình, giúp giảm ô nhiễm môi trường đáng kể.
Về thiết kế Chỉ phù hợp với các công trình có thiết kế đơn giản, không yêu cầu những nét chạm khắc tinh xảo Bê tông cốt sợi thủy tinh đáp ứng được các công trình có thiết kế hình dạng đa dạng, phức tạp và yêu cầu trang trí kiến trúc sắc nét, chi tiết tinh xảo
Về giá bán Giá bán của bê tông thường thấp nên thường được khách hàng quan tâm nhiều, tuỳ theo yêu cầu hoặc tính chất công trình thì các vật liệu phụ gia sẽ được bổ sung thêm. Bê tông cốt sợi thủy tinh GRC có giá bán cao hơn so với vật liệu bê tông truyền thống do những giá trị mà nó mang lại được đánh giá cao

Câu hỏi thường gặp FAQ:

GFC/GFRC là gì? Bê tông sợi thuỷ tinh là gì?

GRC/GFRC (glass fiber reinforced concrete) còn gọi là bê tông cốt sợi thủy tinh, đây vật liệu xây dựng mới được sản xuất bằng phương pháp đúc khuôn và phun bằng máy từ hỗn hợp cốt liệu mịn: xi măng, cát sạch, nước sạch, sợi thủy tinh kháng kiềm và các phụ gia hóa dẻo.

Đơn giá GRC là bao nhiêu?

Tuỳ vào cấp phối, chất lượng đầu ra của sản phẩm mà sẽ có đơn giá chi tiết cho từng loại, để có đơn giá chi tiết bạn vui lòng liên hệ trực tiếp các công ty sản xuất GRC

Sợi thuỷ tinh là gì? AR Glassfibres là gì?

Sợi thủy tinh AR, hoặc sợi thủy tinh kháng kiềm, là sợi thủy tinh thích hợp để sử dụng trong bê tông có khả năng chống kiềm cao (AR) vì chúng có hàm lượng zirconium dioxide tối thiểu là 16%. Để tìm hiểu xem thêm: tài liệu tại đây

Tại sao sợi thủy tinh được sử dụng trong GRC / GFRC?

Sợi thủy tinh có độ bền kéo cực cao, so với đường kính của chúng, và điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng để gia cố bê tông nơi có thể đạt được các mặt cắt thành phần mỏng và cường độ kéo cao.

GRC có chống cháy không?

GRC có một số lượng lớn các lợi thế khác nhau đi kèm với việc sử dụng nó so với các vật liệu khác. Nó là một chất thay thế xi măng thực sự tuyệt vời không chỉ nhẹ hơn, chắc hơn, dẻo hơn và bền hơn mà còn có khả năng chống cháy

Sự khác biệt giữa GFRC và GRC là gì?

Sự khác biệt giữa GFRC và GRC là không có gì . Cả hai đều đề cập đến cùng một chất liệu. Lý do có hai từ viết tắt riêng biệt là do các biến thể của thuật ngữ “sợi thủy tinh”: Xi măng cốt sợi thủy tinh (GRC)

Gfrc có chống thấm nước không?

Độ bền – GFRC kết hợp xi măng, sợi thủy tinh kháng kiềm và các khoáng chất tổng hợp khác để tăng cường vật liệu. Sức mạnh và độ bền đó khiến nó trở nên lý tưởng cho việc sử dụng bên ngoài – và một số nội thất -. … Chống thấm nước và chống cháy – GFRC vừa chống thấm nước vừa chống cháy , vì vậy nó là một lựa chọn lý tưởng cho các thiết lập bên ngoài.

Tấm GFRC dày bao nhiêu?

Các tấm GFRC tuỳ vào thiết kế mà có độ dày tầm 10-25mm

GFRC có tốt hơn hơn bê tông không?

Lợi ích của GFRC. Trọng lượng nhẹ hơn: Với GFRC, bê tông có thể được đúc thành các phần mỏng hơn và do đó nhẹ hơn 75% so với các phần tương tự được đúc bằng bê tông truyền thống. … Độ bền cao: GFRC có thể có độ bền uốn cao tới 4000 psi và nó có tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng rất cao.

Các tấm GFRC được liên kết như thế nào?

Các tấm ốp GFRC được lắp dựng tại chỗ bởi các đội được đào tạo về cách xử lý và lắp đặt an toàn. Trọng lượng nhẹ hơn của các tấm giúp việc lắp đặt đơn giản và nhanh chóng hơn. Thông thường, việc lắp đặt bảng điều khiển GFRC được sử dụng bản liên kết bulon, đường hàn,…

Kết luận:

Trên đây là bài viết giới thiệu vật liệu GRC, bê tông sợi thủy tinh ứng dụng trong xây dựng cũng như giới thiệu Top 5 công ty sản xuất GRC hàng đầu tại VIệt Nam chuyên cung cấp các ứng dụng của vật liệu GRC cho dự án, công trình lớn nhỏ tại Việt Nam, cũng như xuất khẩu các sản phẩm đi đến các nước trên Thế Giới.

Bài viết được tổng hợp từ kinh nghiệm thực tế có thời gian làm việc trong ngành sản xuất vật liệu GRC của chính tác giả và có tham khảo nhiều nhiều nguồn từ thực tế cũng như trên internet và các tổ chức hiệp hội về vật liệu GRC, với các thông tin toplist công ty là sự tổng hợp minh bạch từ đánh giá của khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Nếu có thông tin nào chưa chính xác vui lòng phản hồi đến tác giả để có thể đưa ra phương án điều chỉnh. Thông tin liên hệ nghkiem@gmail.com

4.6/5 - (9 bình chọn)

#nghkiem
#nghkiem
Quản trị viên at Sou.vn
Hi mọi người! Chúng tôi xây dựng Website với mục đích chia sẻ những kiến thức hữu ích. Mọi tin tức và nội dung trên Website chúng tôi được đúc kết và sàn lọc kỹ càng từ trải nghiệm của chính tác giả và tham khảo từ các nguồn thông tin internet. Chúng tôi xin trừ trách nhiệm nội dung tại Website https://sou.vn