[Là gì?] Chill là gì? Giải thích ý nghĩa của từ Chill

Với sự xuất hiện của bài hát “Bài này Chill phết” của Đen Vâu và Min tạo lên một cơn sốt trên thị trường âm nhạc underground cũng như tạo ra cơn sốt trong giới trẻ về việc sử dụng từ “Chill”.Rất nhiều câu hỏi được đặt ra và tìm kiếm trên trên thông tin internet về định nghĩa chill là gì? sao thấy từ chill được sử dụng rộng rãi trong việc trao đổi của các bạn trẻ, và xuất hiện rất nhiều trong các status, bình luận trên các bài viết trên faceboook. Trong bài viết này Sou.vn chúng tôi xin giải thích cho bạn đọc ý nghĩa tường tận chill có nghĩa là gì

Bài này chill phết của Đen và Min tạo nên cơn sốt về từ "chill". Vậy chill là gi?
Bài này chill phết của Đen và Min tạo nên cơn sốt về từ “chill”. Vậy chill là gi?

Chill là gì? Chill có nghĩa là gì?

Nó là 1 từ được giới trẻ “sáng tạo” ra và tạo trends theo một số định nghĩa và thông tin thì Chill có nghĩa là sự thờ ơ, lạnh nhạt, không thèm quan tâm, không cảm xúc đối với một hiện tượng, một sự việc nào đó. Chill có thể hiểu nôm na là mặc kệ sự đời, bơ đi mà sống.

“Chill” thường được các bạn sử dụng như thế nào trên MXH

Chill – làn gió mới của giới trẻ Việt Nam Từ Chill được nhiều bạn trẻ sáng tạo và sử dụng nhiều trên mạng xã hội. Nó được coi như là một thứ ngôn ngữ rất dễ hiểu khi các bạn để nó vào từng hoàn cảnh khác nhau.

Chill tạo nên cơn sốt của giới trẻ trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook
Chill tạo nên cơn sốt của giới trẻ trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook

Trends mang đến thương hiệu kinh doanh

Không chỉ hot khi sử dụng trên những status, comment, bài viết trên trang mạng xã hội mà đặc biệt là Facebook, Chill còn trở thành cái tên dễ thương, cuốn hút, giúp chủ nhân của nó phát triển thương hiệu kinh doanh, được nhiều khách hàng ưa chuộng và thích thú, như: Chill – Tiệm trà chanh.

Trends chill đặt thương hiệu trong kinh doanh
Trends chill đặt thương hiệu trong kinh doanh

Từ chill sử dụng trong tiếng anh như thế nào

Từ “chill” bắt nguồn từ đó trở thành một từ lóng được giới trẻ hiện đại sáng tạo ra. Và từ “chill” này được sử dụng dưới rất nhiều hình thức với ý nghĩa đa dạng. Ví dụ:

  • Còn khi muốn rủ bạn ra ngoài chơi, thì sẽ nói như thế nào? Rất đơn giản, thay vì nói Let’s hang out! (rất cổ điển), bây giờ chúng ta nói Guys! Let’s chill!
  • Nếu bạn đang không việc gì quan trọng, chỉ đang lướt mạng, dạo chơi, facebook, vv…, tóm lại là đang thư giãn đầu óc bằng các công việc giải trí bình thường, không có gì đặc biệt lắm, bạn hoàn toàn có thể gói gọn trong một câu trần thuật rằng: I’m just chillin’ . Tại sao là chillin’ mà không phải chilling nhỉ? Vì trong ngôn ngữ lóng, họ thường thích lược bớt chữ g cho nó phong cách , hay cũng trong ngôn ngữ của giới trẻ, gọi là “cool”.
  • Còn khi gặp một anh chàng rất “cool” (rất ngầu, rất phong cách), ta hoàn toàn có thể che miệng và nói: Woa! He is chill!
  • Chill out là một từ lóng trong tiếng Anh, nghĩa tương tự như calm down (hãy bình tĩnh, không nên kích động). Từ này thường được các game thủ sử dụng rất nhiều để khích lệ đồng đội trong khi đang chiến đấu, truyền cảm hứng để mọi người cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi đang ở thế yếu hơn địch. Ví dụ: Hey, chill out! Everything’s going to be fine. Nghĩa là: Bình tĩnh nào! Mọi chuyện sẽ ổn cả thôi.

Kết luận

Hy vọng với các giải thích trên của bài viết chúng tôi Sou.vn đã giúp bạn đọc có thêm thông tin nội dung về ý nghĩa từ chill là gì đang sốt trên MXH. 

5/5 - (2 bình chọn)

#annhien
#annhien
Biên tập viên at Sou.vn
Hi mọi người! Chúng tôi xây dựng Website với mục đích chia sẻ những kiến thức hữu ích. Mọi tin tức và nội dung trên Website chúng tôi được đúc kết và sàn lọc kỹ càng từ trải nghiệm của chính tác giả và tham khảo từ các nguồn thông tin internet. Chúng tôi xin trừ trách nhiệm nội dung tại Website https://sou.vn